MÁY LỌC NƯỚC RO

It's only fair to share...Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr

Máy lọc nước RO

Tìm hiểu công nghệ RO

Công nghệ RO (Reverse osmosis membrane) là một thành tựu trong của khoa học công nghệ ra đời vào những nắm 60 của thế kỷ trước tại Hoa Kỳ, công nghệ này trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước và xử lý nước. Công nghệ RO được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như khoa học y tế, vũ trụ, ngành chế biến thực phẩm… và cũng đang được áp dụng rộng rãi trong việc sản xuất máy lọc nước hiện nay. Máy lọc nước RO được coi là những giải pháp hiệu quả cao trong việc xử lý nước, mang tới nguồn nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn.

Công nghệ thẩm thấu ngược RO

Thẩm thấu ngược RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng thấm để loại bỏ các bụi lớn từ trong nước. Quy trình thẩm thấu của công nghệ RO với áp lực lớn, tốc độ nhanh, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO, các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, tạp chất sẽ được giữ lại, đi ra theo dòng nước thải, ngoài ra với công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp loại bỏ hết các chất hữu cơ, kim loại nặng, vô cơ, vi khuẩn và vi rút gây bệnh.

Máy lọc nước RO ứng dụng công nghệ RO mang lại nguồn nước tinh khiết, phù hợp cho ăn uống. Giúp cải thiện mùi vị, tăng khả năng lưu thông máu, ô xi và các chất có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO là gì?

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

  • Cấp lọc 1: Lọc PP lõi lọc được làm từ các sợi Polipropylen tạo ra khe hở có kích thuớ 5 micro giúp ngăn chặn những tạp chất như bùn đất, cát, rong rêu, gỉ sắt…
  • Cấp lọc 2: Lọc Carbon (UDF) lõi lọc làm từ than hoạt tính và có dạng hạt với tác dụng làm trong nước, khử màu, loại bỏ các tạp chất hữu cơ, clo, những mùi vị không có trong nước, cân bằng độ PH.
  • Cấp lọc 3: Lọc Carbon (CTO) cũng được làm từ than hoạt tính nhưng dạng ép khối với tác dụng hấp thụ kim loại nặng, khử độc tố và các hóa chất độc hại.
  • Cấp lọc 4: Lọc qua màng RO: tách nước ra khỏi các vật chất hữu cơ, các dạng vật chất, các ion kim loại nặng gồm cả Asen, amoni, vi khuẩn, nấm,…tạo ra nguồn nước tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.
  • Cấp lọc 5: Lọc Carbon CLT33 lõi lọc được làm từ cacbon dạng bền, khử mùi, nâng cao chất lượng và trả lại hương vị tự nhiên của nước uống, cho nước có vị ngọt mát tự nhiên

Những ưu điểm của máy lọc nước RO được biết đến

  • Khả năng lọc nước tinh khiết RO loại bỏ được cả tạp chất hữu cơ, huyền phù trong (nhờ lõi lọc than hoạt tính), loại bỏ được hóa chất, kim loại nặng trong nước mà các phương pháp lọc thông thường không làm được (nhờ màng thẩm thấu ngược RO).
  • Có thể dùng để lọc nước máy, nước giếng khoan đã qua lọc thô thành nước uống trực tiếp.
  • Tạo độ mát, khử mùi khi dùng nước nhờ màng lọc Cacbon cuối cùng, tạo ra nguồn nước có vị ngọt mát tự nhiên.
  • Tuổi thọ máy cao linh kiện thay thế có sẵn trên thị trường dễ dàng khi sử dụng.

Máy lọc nước gia đình RO hiện đang được rất nhiều gia đình, tin tưởng, sử dụng nhằm phục phụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, nước uống. Nguồn nước có thể lấy trực tiếp từ nguồn giếng nước khoan ở bất cứ nơi nào, sẽ được xử lý trả lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe. Do những tiện ích của nó đem lại, cũng như khá dễ dàng khi vệ sinh, giá thành bình dân, với nhiều dòng máy công suất khác nhau, giá thành khác nhau, vì thế bạn có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với yêu cầu sử dụng và khả năng chi trả của mình.